Năm 2024 : 384
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn trực tuyến liên trường với chủ đề nâng cao chất lượng điểm thi của môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 12

Ngày 18/06, các trường THPT: Sơn Dương, Sơn Nam, Kháng Nhật, PTDTNT ATK Sơn Dương, Phù Lưu, tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường qua hình thức trực tuyến với mục đích nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập lẫn nhau về kiến thức, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng điểm thi của môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tham dự sinh hoạt chuyên môn bộ môn Tiếng Anh tại các điểm cầu có sự tham dự các thầy, cô trong Ban Giám hiệu các nhà trường cùng toàn thể quý thầy, cô giáo thuộc bộ môn Tiếng Anh. Thông qua tiết dạy ôn tập của thầy giáo Trần Ngọc Sơn, giáo viên môn Tiếng Anh, trường THPT Sơn Nam với chuyên đề “từ đồng nghĩa- trái nghĩa”, các thành viên tham gia đã cùng trao đổi, thảo luận cởi mở và mang tính xây dựng cao, đưa ra các giải pháp ôn tập hiệu quả: sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động theo nhóm, chuyển giao nhiệm vụ học cho học sinh; phát hiện kịp thời những khó khăn cho học sinh trong việc nhắc lại và giải thích từ mới trong chuyên đề, để học sinh cảm thấy hứng thú học tập hơn.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi giáo viên đều tự rút ra cho mình những phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh của từng trường góp phần nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh chung của toàn tỉnh./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lương Kiều Trang, Trường THPT Phù Lưu